0

ỨNG DỤNG HỆ THỐNG SAPFLOW TRONG CANH TÁC CÀ PHÊ BỀN VỮNG ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

 

HỘI THẢO

 ỨNG DỤNG HỆ THỐNG SAPFLOW TRONG CANH TÁC CÀ PHÊ BỀN VỮNG ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU 

Hội thảo ''Ứng dụng hệ thống Sapflow trong canh tác cà phê bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu'' tại Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên vừa qua đã diễn ra thành công viên mãn. Hội thảo lần này đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút nhiều quý đại biểu đến từ khắp nơi trong lĩnh vực Nông nghiệp. 

                           

Đến với hội thảo lần này, các khách mời có cơ hội trưc tiếp trao đổi với Ông Beng Umali - chuyên gia hãng ICT International về các giải pháp nông nghiệp công nghệ cao từ hãng ICT. Đặc biệt là công nghệ đo dòng nhựa cây Sapflow, đo thế nước và những ứng dụng của chúng. Ông Beng Umali giới thiệu về những công nghệ tiên tiến của hãng ICT

                                               

Thiết bị đo dòng nhựa cây SFM1                            Thiết bị đo thế nước PSY1


Không những thế, tại hội thảo này, các vị khách mời đã được lắng nghe và trao đổi về '' Bài toán kinh tế và tính hiệu quả của việc áp dụng hệ thống ICT'' đến từ đại diện Công ty Trung Hải từ đó có cái nhìn tổng quan về đặc điểm hệ sinh thái vùng miền, nhu cầu tưới tiêu hợp lý và đánh giá được hiệu quả kinh tế khi áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật của hãng ICT.Để các vị khách mời có thể hình dung cụ thể về những công nghệ tiên tiến của hãng ICT Tiến sĩ Phan Việt Hà - Phó Viện Trưởng Viện WASI đã công bố kết quả ứng dụng các sản phẩm công nghệ vào mô hình trồng cây công nghiệp như cà phê, bơ, ca cao, hồ tiêu... . Kết quả cho thấy ứng dụng mô hình này rất khả quan giảm lượng nước tưới tiêu xuống một nửa nhưng vẫn cho năng suất cây trồng tối đa. 

 

  

                                         

Các vị khách mời đi tham quan mô hình thử nghiệm tại Đăk Lăk và được hướng dẫn trực tiếp bởi chuyên gia Beng Umali.

Sau hội thảo lần này rất mong có thể mang lại cho các quý khách những kiến thức và trải nghiệm độc đáo về những sản phẩm tiên tiến trên thế giới. Để có được sự thành công của hội thảo vừa qua, một lần nữa Công ty Trung Hải xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của đơn vị đồng hành tổ chức - Viện khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên -WASI và sự có mặt, đóng góp ý kiến của các quý đơn vị tham gia !

Các diễn giảTS. Phan Việt Hà VIện WASI Trương Công Thắng Trung Hải Science Co.,LTD Ths. Lê Thừa Hoài Sơn VIện WASI PhD. Beng Umali ICT InternationalĐối tác đồng hành Những đối tác, nhà tài trợ vàng cho chương trình cũng như các đơn vị bảo trợ truyền thông lớn đã cùng chúng tôi tổ chức nên sự kiện lớn này

 

 

 

Các tin khác