0

BỆNH CÂY TRỒNG VÀ PHƯƠNG PHÁP PHÒNG TRÁNH

 

Bệnh cây trồng 

Thực vật bị bệnh là hiện tượng khi thực vật không đủ khả năng thích ứng với những biến đổi của môi trường hoặc với những kích thích của những sinh vật khác, làm đảo lộn hoạt động sinh lý, gây bất lợi đến sinh trưởng hoặc làm thực vật bị chết, nếu trên diện lớn có thể dẫn đến tổn thất về kinh tế và sinh thái.

Tùy thuộc vào cách phân loại các loại cây trồng theo mục đích mà người ta phân thành một số lĩnh vực nhỏ trong bệnh học thực vật:

 Theo các bộ phận bị gây bệnh mà phân thành:

Theo các nguyên nhân gây bệnh và cách truyền nhiễm mà phân thành:

Một số bệnh thường gặp bệnh đốm vi khuẩn, bệnh bạc lá vi khuẩn, bệnh héo rủ vi khuẩn, bệnh thối rễ, mốc xám, khảm lá, sọc thân,...

 

 

 

 

 

 

 

 

    Trên là một số bệnh mà cây trồng thường gặp. Trong quá trình trồng cây cũng có thể gặp nhiều triệu chứng khác bạn nên lưu ý để có thể tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục. Tuy nhiên để giảm thiểu thiệt hại về kinh tế, mỗi hộ nông cần phải trang bị các phương pháp phòng tránh như: thường xuyên vệ sinh và kiểm soát đất, khu vực nuôi trồng. Định kỳ kiểm tra bệnh cây, kiểm soát vi khuẩn, virus gây bệnh,.... . 

Đồng hành cùng với bà con, Công ty Trung Hải hiện nay đang là nhà phân phối của hãng Agdia (USA) có các test nhanh kiểm bệnh ImmunoStrip Test Kit.

Quy cách 25 test/hộp

 

Ưu điểm test nhanh ImmunoStrip

  1. Thao tác đơn giản
  2. Cho kết quả chính xác sau 15 phút.
  3. Chi phí thấp, hiệu quả kinh tế.
  4. Dễ dàng mang đi test ngay vườn

Xem thêm>>>

 

 

 

 

 

Các tin khác