0

THIẾT BỊ ĐO THẾ NƯỚC THỰC VẬT PYS1

 

 

 

 

Thiết bị đo thế nước Psychrometer  PSY1

PSY1 là thiết bị độc lập để đo thế nước thực vật trong thời gian thực, theo dõi liên tục các thay đổi về thế nước/ trạng thái nước của thực vật đối với những thay đổi của điều kiện môi trường. PSY1 có thể đo trực tiếp năng lượng nước hoặc sự stress của thực vật với đơn vị là megapascal (MPa)
PSY1 là công cụ đa năng với khả năng tích hợp các thông số môi trường xung quanh tác động đến cây trồng như bức xạ mặt trời, áp suất bay hơi, nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió và lượng nước. Ngoài raPSY1 còn có thể đo lưu lượng khả năng thẩm thấu của nguyên liệu thực vật.

Windows&Mac Compatible

Tính năng nổi bật 

 • Xác định nhanh thế nước thân, lá và rễ của cây
 • Tích hợp các thông số môi trường xung quanh: nhiệt độ, độ ẩm, độ bay hơi,....
 • Độ dẫn thủy lực
 • Kiểm soát trạng thái nước của thực vât
 • Kiểm soát tốc độ tăng trưởng của thực vật

 

Thiết kế dụng cụ

Đầu máy đo thế nước PSY1 bao gồm hai cặp nhiệt điện liên tục nhiễm sắc thể hàn nối tiếp trong một buồng bằng đồng mạ crôm tạo thành một khối nhiệt cách điện lớn.

PSY1 Chamber

Bên trong buồng, một cặp nhiệt điện tiếp xúc với mẫu thân và cái còn lại đồng thời đo nhiệt độ không khí trong buồng và sau đó là xung làm mát Peltier, áp suất bóng đèn đặt. Một cặp nhiệt điện đồng-hằng số hàn thứ ba được đặt trong thân buồng mẫu để đo nhiệt độ dụng cụ cho mục đích bù nhiệt độ.
Trong buồng, các cặp nhiệt điện được đặt sao cho một cái nằm phía trên bề mặt của buồng mẫu sao cho khi lắp đặt, nó được đặt tiếp xúc với phần gỗ lộ ra, trong khi cặp nhiệt điện thứ hai vẫn nằm trong buồng mẫu đo nhiệt độ không khí trong buồng. Sau đó, một dòng làm mát Peltier được áp dụng cho đường giao nhau, đầu ra vi sai của hai mối nối là thước đo độ dốc nhiệt độ giữa mẫu và điểm nối đo điểm sương. Bằng cách đo áp suất tâm lý (bóng đèn ướt) và áp dụng hiệu chỉnh nhiệt độ tự động của sai số gây ra bởi độ dốc nhiệt độ trong buồng, các phép đo chính xác và lặp lại của tiềm năng nước thực vật được lấy chính xác.

PSY Thermocouples

Cài đặt

Máy đo thế nước PSY1 được gắn vào thân cây bằng kẹp để giữ nó ở vị trí sử dụng áp suất vừa phải, và sau đó được cách nhiệt chống lại ảnh hưởng của nhiệt độ bên ngoài với lớp cách nhiệt bổ sung. Khi cài đặt, cách nhiệt sẽ ảnh hưởng đến nửa thời gian cân bằng và chất lượng của kết quả.

 

Small Stem Psychrometer

Cân bằng nửa thời gian

Nửa thời gian cân bằng cho máy đo tâm lý cặp nhiệt điện rất đa dạng. Phạm vi có thể kéo dài từ vài phút đến vài giờ tùy thuộc vào thiết kế của máy đo tâm thần. Sự thay đổi bắt nguồn từ việc đo nhiệt độ chênh lệch chính xác như thế nào, liệu mối nối đo ban đầu và nhiệt độ mẫu được đo hay giả định và cuối cùng, máy đo tâm lý được cách ly với độ dốc nhiệt tốt như thế nào. Máy đo tâm thần gốc PSY1 đo tất cả nhiệt độ và không cho là gì. Với khả năng cách nhiệt tốt, có thể đạt được sự cân bằng gấp rưỡi trong 60 giây, làm cho nó trở thành một công cụ rất nhanh, có thể lặp lại và đáng tin cậy.

Vận hành máy

Tất cả các chức năng hoạt động và tính toán của công cụ được điều khiển bởi bộ vi xử lý sẽ tự động chuyển đổi các tín hiệu tương tự phần triệu vôn để một đầu ra hiệu chuẩn. Các biến lập trình như; Peltier làm mát xung, thời gian và thời gian chờ đợi; đảo ngược Peltier nóng lên, thời gian & thời gian chờ đợi; Hệ thống sưởi buồng, thời gian & thời gian; tần số đo và các tùy chọn ghi dữ liệu, tất cả đều được lưu giữ trong bộ nhớ không bay hơi.

Máy đo thế nước PSY1 hiển thị thông tin như:

 • Tình trạng pin ngoài
 • Số sê-ri
 • Phiên bản phần mềm
 • Trạng thái thẻ SD
 • Khoảng đo
 • Tùy chọn ghi nhật ký tệp dữ liệu
 • Các yếu tố hiệu chuẩn

Các phần mềm tiện ích cho phép các công cụ được sử dụng trong chế độ bằng tay. Điều này cung cấp khả năng thực hiện công việc trong phòng thí nghiệm với vật liệu được lấy mẫu triệt để, các phép đo tiềm năng thẩm thấu hoặc để đánh giá độ sạch hoặc độ tin cậy của buồng bằng chức năng ghi và vẽ đồ thị Đường cong làm mát Plot Peltier.

Phân tích dữ liệu

Dữ liệu có thể được xử lý thủ công bằng Bảng tính như Excel bằng cách mở tệp Giá trị phân tách bằng dấu phẩy (CSV) do PSY1 cung cấp. Người dùng có thể tùy chỉnh những gì giá trị này được ghi lại trong tập tin dữ liệu lựa chọn từ tất cả các thông số dữ liệu thô, chế biến bào gốc tiềm năng nước trong MPa và hiệu chuẩn và hiệu chỉnh các yếu tố có liên quan được sử dụng trong quá trình xử lý dữ liệu. Bất kể các tham số được chọn, tất cả đều được xử lý trước thành các đơn vị kỹ thuật sẵn sàng để giải thích và phân tích.

 

 

 

 

Các tin khác