0

ĐĨA PETRIFILM KIỂM SALMONELLA 3M

 Đĩa Petrifilm kiểm Samonella 3M

Đĩa petrifilm salmonella 3M là đĩa vi sinh dùng để tìm kiếm salmonella trong môi trường một cách nhanh nhất nhưng vẫn tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. Trên hết là đĩa vi sinh này cho nhiều lợi thế hơn so với những sản phẩm cùng loại khác.

Lợi ích của kiểm Salmonella bằng phương pháp Petrifilm 

  • Môi trường pha sẵn không cần phải chuẩn bị đĩa 

Đĩa petrifilm salmonella 3M được thiết kế theo dạng đông khô, ép mỏng rất thông minh. Điều này giúp cho đĩa đạt được nhiều lợi thế như không cần pha mẫu hay thêm bất kỳ một loại hóa chất nào trong khi tiến hành lấy mẫu để kiểm tra số lượng vi khuẩn.

Hơn nữa khi ủ mẫu bạn cũng không cần sử dụng đến nồi hấp tiệt trùng bởi công nghệ đông khô, ép mỏng cho phép mẫu được ủ ở nhiệt độ thích hợp và loại bỏ được những tác động bên ngoài.

Công nghệ đông khô, ép mỏng còn giúp bạn  tiết kiệm được chi phí và thời gian khi không cần rửa đĩa vi sinh sau khi kết thúc thí nghiệm.

  • Không cần cách bước kiểm tra sinh hóa rườm rà, phức tạp

 Đối với những phương pháp khác khi muốn có một kết quả khẳng định sinh hóa chính xác và nhanh chóng thì cần có những hóa chất hay những dụng cụ hỗ trợ để có thể phát hiện được khuẩn lạc rõ ràng. Nhưng đối với đĩa petrifilm salmonella 3M thì chỉ cần lồng thêm một đĩa lồng duy nhất là đã có thể định danh được nhiều vi khuẩn cùng một lúc, nhất là salmonella trong môi trường.

 Bằng cách lồng thêm đĩa lồng thì đĩa petrifilm salmonella 3M cũng giúp phát hiện hết tất cả những khuẩn lạc nghi ngờ có trong mẫu thử, tránh trường hợp bỏ sót những khuẩn lạc còn sót lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và động vật.

  •  Đĩa petrifilm salmonella 3M ủ ở nhiệt độ cố định

Điều này cho phép bạn thực hiện thí nghiệm tại một nơi nhất định, không cần phải mang mẫu thử đi bất kỳ nơi đâu để tiến hành thí nghiệm. Bởi chỉ với một nhiệt độ duy nhất thì đĩa petrifilm salmonella 3M cũng có ra được kết quả chính xác rồi.

Hơn nữa khi thí nghiệm tại một địa điểm thì nguy cơ những vi khuẩn có trong môi trường xâm nhập vào mẫu thử là không thể xảy ra, từ đó kết quả của quá trình định danh salmonella trở nên chính xác, tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Đĩa petrifilm salmonella 3M được ứng dụng rộng rãi bởi những ưu điểm mà sản phẩm mang lại. Vừa tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí mà lại vừa mang lại kết quả chính xác, không bỏ sót bất kỳ một khuẩn lạc nghi ngờ nào.

Bảo quản
– Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát từ 2 – 80C.

– Khi mở gói, tránh tiếp xúc với độ ẩm, không bảo quản lạnh những gói đã mở và dán chặt. Bảo quản những gói đã mở ở môi trường khô thoáng, không quá một tháng.

– Những gói đã mở cũng có thể bảo quản ở điều kiện đông đá. Tủ lạnh được dùng để bảo quản gói đã mở phải không có chu kì rã đông tự động vì điều này sẽ làm đĩa tiếp xúc với độ ẩm lặp đi lặp lại nhiều lần, gây hỏng đĩa.

Nền mẫu ứng dụng:

  • Thực phẩm: Áp dụng hầu hết cho các nền mẫu thực phẩm, thủy sản, nguyên liệu, sữa, ....
  • Nền mẫu môi trường: không khí, swab bề mặt, nước rửa cuối CIP,...
  • Thức ăn chăn nuôi
  • ...

 Ngày nay, không chỉ riêng Việt Nam và trên toàn thế giới rất quan tâm đến an toàn thực phẩm và ngày càng nghiêm ngặt hơn trong việc kiểm soát. Các phòng thí nghiệm đang phải chịu nhiều áp lực về bài toán kết quả nhanh, đáng tin cậy và luôn chính xác. Đĩa petrifilm 3M đã chứng minh hiệu năng nhất quán, trên toàn cầu đã được cấp hơn 200 certificate, phê chuẩn về tính khả thi của nó.

Bảng mô tả sản phẩm

Bộ kit Petrifilm™ Salmonella Express (SALX) được dùng định tính Salmonella trongmẫu thực phẩm và mẫu vệ sinh môi trường sản xuất.Quy trình tăng sinh, phát hiện khuẩn lạc giả định và khẳng định sinh hoá được đơngiản hóa, cho kết quả nhanh chóng, chính xác. Bộ kit Petrifilm SALX gồm:

1) Dung dịch tăng sinh cơ bản 3M™ Salmonella Enrichment Base và chất bổ sungcho dung dịch tăng sinh cơ bản 3M™ Salmonella Enrichment Supplement - côngthức môi trường đặc biệt để hồi phục và tăng sinh các loài Salmonella.

2) Đĩa cấy 3M™ Petrifilm™ Salmonella Express Plate - thiết kế môi trường nuôicấy có thể sử dụng ngay, chứa chất tạo màu, chất tạo đông tan trong nước lạnh,công thức môi trường đặc biệt giúp chọn lọc và nhận diện Salmonella giả định.

3) Đĩa sinh hóa 3M™ Petrifilm™ Salmonella Confirmation Disk - công thức môitrường và thuốc thử độc đáo dùng để khẳng định sinh hóa cho Salmonella rất dễ dàng, nhanh chóng, chính xác.

Mã hàng Mô tả sản phẩm
6536 Petrifilm kiểm Salmonella, 25 đĩa/ gói, 2 gói/ hộp
6537 Petrifilm kiểm Salmonella, 25 đĩa/ gói, 8 gói/ hộp
6538 Đĩa lồng Petrifilm khẳng định Salmonella, 5 đĩa/ gói, 1 gói/ hộp
6539 Đĩa lồng Petrifilm khẳng định Salmonella, 5 đĩa/ gói, 5 gói/ thùng
SEB500 Dung dịch tăng sinh cơ bản cho Salmonella, 500g / chai
SEB025 Dung dịch tăng sinh cơ bản cho Salmonella, 2,5kg / chai
SESUP001 Chất bổ sung cho dung dịch tăng sinh cơ bản cho Salmonella, 1g/ lọ
BP0288500 Dung dịch tăng sinh chọn lọc RV cho Salmonella, 500g/ chai
6425 Miếng dán mẫu dùng cho Petrifilm Salmonella, 2 cái / hộp.

Trung Hải- Nhà phân phối chính thức 3M tại Việt Nam rất mong được đồng hành cùng quý khách hàng!

Các tin khác