0

TƯ VẤN VÀ THIẾT LẬP THÀNH CÔNG PHÒNG LAB ĐẠT CHUẨN ISO 17025

   Việt Nam đang ngày càng hội nhập vào thương mại thế giới. Công nhận phòng thí nghiệm hiện nay không còn là vấn đề của mỗi quốc gia mà nó đã trở thành vấn đề mang tính khu vực và toàn cầu, nhất là trong giao lưu thương mại hiện nay với xu thế phát triển theo hướng toàn cầu hóa và khu vực hóa, cơ sở giao lưu thương mại hầu hết đều dựa vào chứng thư kết quả thử nghiệm.

 

Tầm quan trọng của phòng LAB đạt chuẩn ISO 17025 

Tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 được coi là chuẩn quốc tế để chứng nhận khả năng của các phòng thí nghiệm và hiệu chuẩn vốn có vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy thương mại, phát triển nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm và là công cụ trong việc bảo vệ khách hàng, tạo ra sự tin cậy cho các doanh nghiệp.

       

Phòng thí nghiệm - Hình minh họa

Việc xây dựng thực hiện và áp dụng hệ thống quản lý năng lực phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn theo ISO/ IEC 17025: 2017 sẽ giúp cho tổ chức, doanh nghiệp và đơn vị cung cấp dịch vụ  công bố mức độ đáng tin cậy và chính xác đối với từng phép đo lường thử nghiệm nghiệm. Trên cơ sở đó để tính toán đưa ra hàng loạt các quyết định nhằm giải quyết các vấn đề có liên quan trong phạm vi của dữ liệu đo lường đó như: phân tích đánh giá năng lực quá trình sản xuất, theo õi xu hướng các quá trình, đánh giá chất lượng sản phẩm và mức độ an toàn, cải tiến và giải quyết những vấn đề trong hệ thống quản lý. 

 

Công ty Trung Hải chuyên tư vấn và thiết lập phòng LAB đạt chuẩn ISO 17025

Được thành lập vào năm 2007, Công ty TNHH Thiết bị KHKT Trung Hải có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp nhanh, trọn gói, tư vấn cũng cấp và lắp đặt, bảo hành, bảo trì cho tất cả các trang thiết bị khoa học kỹ thuật,.. phục vụ trong công tác nghiên cứu khoa học, kiểm tra và quản lý chất lượng của sản phẩm,... của các  Viên nghiên cứu, các Trường Đại học, Cao đẳng, phòng thí nghiệm của các Công ty sản xuất trong và ngoài nước đạt chuẩn ISO 17025. Đặc biệt, tất các giải pháp Trung Hải mang đến cho khách hàng trong mọi lĩnh vực đều nhanh và chính xác. Tiết kiệm thời gian và chi phí. Các giải phảp mà Trung Hải mang đến là tinh hoa công nghệ của những Nhà cung cấp nổi tiếng trên thế giới như 3M- Mỹ, Randox - Anh, Immunolab - Đức, ....trên các lĩnh vực như vi sinh, kháng sinh, độc tố nấm mốc, .... .

Với kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt huyết, được đào tạo bài bản định kì hàng năm với các đối tác nước ngoài, cộng với phương châm làm việc của Trung Hải: hợp tác, học hỏi, trách nhiệm và đam mê trong công việc,… Trung Hải cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ chuyên nghiệp nhất trong việc tư vấn, cũng cấp và chuyển giao công nghệ, thiết bị hay phương pháp đều với hàm lượng kĩ thuật cao. Đồng thời, mang đến sự hài lòng, tin tưởng và gắn bó lâu dài cho khách hàng.

 

Trung Hải tư vấn và thiết lập thành công phòng LAB đạt chuẩn ISO 17025 tại công ty Thủy sản Sóc Trăng

Mới đây, Trung Hải đã tư vấn và thiết lập thành công phòng LAB đạt chuẩn ISO 17025 cho một Công ty Thủy sản ở Sóc Trăng. 

Vi sinh là một trong những chỉ tiêu phổ biến và quan trọng nhất bắt buộc yêu cầu kiểm nghiệm trong ngành thực phẩm nói chung và thủy sản nói riêng. Trong thời buổi cần kết quả nhanh và chính xác thì phương pháp kiểm vi sinh nhanh được ưu chuộng hơn cả. Do đó, Trung Hải đã tư vấn và thiết lập hệ thống kiểm nghiệm theo phương pháp nhanh 3M - Petrifilm cho phòng lab vi sinh. Đối với phương pháp Petrifilm thì những thiết bị máy móc chỉ yêu cầu nhỏ gọn do thiết kế đĩa phim dạng đông khô ép mỏng, môi trường sẵn có vì vậy có thể tiết kiệm được không gian chứa khoảng 80% so với phương pháp truyền thống. Bên cạnh đó việc cho kết quả nhanh hơn 50% là một lợi thế để xuất hàng nhanh hơn, giải phóng kho bãi của bạn. Các chỉ tiêu vi sinh của Petrifilm 3M: Tổng khuẩn hiếu khíE.coli/Coliforms, Enterobacteriaceae, Staphylococcus, Salmonella, Listeria, nấm men, nấm mốc,... .

       

 Phòng lab vi sinh 

Bên cạnh đó, phòng lab được trang bị Hệ thống MDS Molecular Detection System 3M kiểm tra nhanh những vi sinh vật gây bệnh Salmonella, Listeria, L.Monocytogen, E.coli O157, Campylobacter,  ... trong vòng 24-26 h. Đây là hệ thống tiên tiến theo công nghê LAMP giúp quy trình được rút ngắn, cho kết quả vào ngày hôm sau và tiêt kiệm chi phí.

 

Hệ thống kiểm nhanh vi sinh vật gây bệnh MDS 3M

Ngoài ra, yêu cầu nhanh về kháng sinh cũng không kém phần quan trọng. Chỉ tiêu kháng sinh là chỉ tiêu đánh giá chất lượng của sản phẩm và quyết định đến việc xuất khẩu ra nước ngoài, đặc biệt là các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Canada, .... .

   

Phòng phân tích hóa

Với gần 40 năm trong lĩnh vực cung cấp test kit, máy máy kiêm nghiệm, Randox- Anh đang dần khẳng định thương hiệu bằng cách cung cấp các giải pháp tối ưu toàn diện về về thời gian, tính chính xác và giá thành, trong đó, có thể kể đến Kit Elisa kiểm dư lượng kháng sinh. Vì vậy, Trung Hải đã đưa sản phẩm này thiết lập vào nhà máy. Với ưu điểm đơn giản trong quá trình, độ nhạy và độ đặc hiệu cao, độ thu hồi tốt từ 80-120%, Kit Elisa Randox luôn đảm bảo mang lại kết quả chính xác nhất đáp ứng được việc xuất hàng thuận lợi cho các nhà máy thủy sản. Randox có sản phẩm đa dạng, đáp ứng hầu hết các chỉ tiêu yêu cầu trong ngành thủy sản nói riêng và sản xuất nói chung như: Chloramphenycol, Enro/ciprofloxacine, Nitrofuran, oxytetracycline, doxycycline, tetracycline, sulphadiazine, sulphamethazine, sulphamethoxazol, quinolones, flumequine, ....

 

Kit Elisa Randox

*Trung Hải cam kết dịch vụ đối với khách hàng: cung cấp hợp đồng trọn gói, giúp khách hàng yên tâm khi đầu tư, cam kết sản phẩm dịch vụ chất lượng ổn định, hiệu quả cao; hỗ trợ đào tạo ứng dụng cho nhân viên phòng thí nghiệm đến khi thành thạo, cung cấp hợp đồng bảo trì lâu dài, đảm bảo thiết bị vận hành liên tục và lâu bền,… 

Các tin khác