0

HỘI THẢO KẾT NỐI KINH DOANH GIỮA HỢP TÁC XÃ, HỘI QUÁN TỈNH ĐỒNG THÁP

 

HỘI THẢO KẾT NỐI KINH DOANH GIỮA HỢP TÁC XÃ, HỘI QUÁN TỈNH ĐỒNG THÁP

Ngày 05.07.2020 vừa qua, Công ty Trung Hải cùng 13 doanh nghiệp khác hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đã có buổi chia sẻ và trao đổi với 40 đơn vị hợp tác xã và hội quán của tỉnh Đồng Tháp tại Trung Tâm Đào tạo và Tư vấn Kinh tế Hợp tác Hồ Chí Minh.

Hợp tác xã chụp ảnh cùng các doanh nghiệp

Đây là dịp mà chúng tôi có thể lắng nghe những khó khăn cũng như nguyện vọng cải tiến nông nghiệp của bà con cũng nông dân trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Từ đó, chúng tôi có thể đưa ra những giải pháo hữu ích, hỗ trợ bà con nơi đây. 

  

                                                

Một số hình ảnh tại hội thảo

 

Với nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, Trung Hải rất hận hạnh giới thiệu đến các anh chị cán bộ bên hợp tác xã những giải pháp nhanh đến từ các nước có nền công nghiệp tiên tiến trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Úc, ... . Củ thể như:

- Test nhanh virus, nấm gây bệnh cây - Agdia- Mỹ

Đặc biệt như Phytophthora; Ralstonia; Tristeza; Greening; Fusarium, .... kiểm nhanh tại vườn trong vòng 15 phút. Giúp chuẩn đoán nhanh và có biện pháp khắc phục kịp thời, giảm thiểu hậu quả kinh tế sau này.

 

Test nhanh bệnh cây Agdia

 

- Test nhanh dư lượng thuốc bảo vệ thực vật - Arbrown - Nhật Bản

Test kit kiểm nhanh dư lượng 2 nhóm thuốc bảo vệ thực vật Organic Phosphate và Carbamat trong các sản phẩm có nguồn gốc từ rau, củ, quả, trái cây, đất và nước.

 

Phù hợp với tiêu chuẩn GAP.

 

  • Dễ sử dụng: bất cứ ai, bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào!
  • Kết quả sau 5 phút sau khi chiết mẫu
  • Kết quả đánh đánh giá bằng mắt thường

 

Test nhanh dư lượng thuốc bảo vệ thực vật Agristick

- Bộ phân tích dinh dưỡng đất - FHK- Nhật Bản 

Phương pháp đáng tin cậy cung cấp kết quả chính xác, nhanh chóng bằng các dụng cụ, hóa chất và công nghệ đo màu.

Có thể kiểm tra ngay tại đồng ruộng các chỉ tiêu dinh dưỡng như pH, hợp chất hữu cơ, khoáng, .... . Từ đó có thể đánh giá cơ bản tình trạng và tính chất đất, giúp lựa loại cây trồng hoặc đưa ra những biện pháp phú hợp.

- Các thiết bị, sensor nông nghiệp công nghệ cao, hỗ trợ quản lý nông nghiệp IOT 4.0 - ICT - Úc

Các máy đo, thiết bị cầm tay hỗ trợ kiểm tra và theo dõi tình trạng sức khỏe cây trồng. Hướng tới nền nông nghiệp thông minh IOT. 

       

Một số thiết bị cầm tay: Máy chụp sự phát triển của rễ; Máy đo mật độ diệp lục; Máy đo quang hợp

 

Trung Hải chân thành cảm ơn tới Trung Tâm Đào tạo và Tư vấn Kinh tế Hợp tác, đặc biệt là anh Hải - Giám đốc Trung tâm đã tạo cơ hội để kết nối doanh nghiệp và các anh chị Hợp tác xã. Trung Hải rất mong có cơ hội tham gia các hội thảo tiếp theo. Xin trân trong,

 

Các tin khác