0

ĐÀO TẠO CHUYÊN ĐỀ ''KỸ THUẬT ELISA – ỨNG DỤNG PHÂN TÍCH DƯ LƯỢNG KHÁNG SINH TRONG THỰC PHẨM”

 Ngày 01 - 02/04/2021 vừa qua, Công ty TNHH Thiết Bị KHKT Trung Hải (THS) kết hợp cùng Công Ty TNHH Đảm Bảo Chất Lượng Việt Nam (AoV) tổ chức khóa đào tạo với chuyên đề “Kỹ Thuật Elisa – Ứng Dụng Phân Tích Dư Lượng Kháng Sinh Trong Thực Phẩm”

Nhằm mục tiêu cung cấp kiến thức về dư lượng kháng sinh và phương pháp kiểm nghiệm Elisa, hỗ trợ giải đáp những khó khăn, thắc mắc trong quá trình kiểm nghiệm, cập nhật tình hình về thị trường và các tiêu chuẩn về dư lượng kháng sinh trong thực phẩm, khóa đào tạo đã thu hút nhiều anh chị từ các nhà máy thực phẩm trong lĩnh vực thịt, thủy sản, ... tham dự.

Hình ảnh tại khóa đào tạo

 

  • Khóa đào tạo diễn ra trong 2 ngày, học viên được cung cấp đầy đủ cả về lý thuyết và thao tác thực hành. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, ngày đầu tiên, cán bộ đào tạo AoV đã trang bị tài liệu đầy đủ về những kiến thức về phương pháp và kiến thức về Elisa bao gồm:

-     Lý thuyết cơ bản trong kỹ thuật ELISA

-     Giới thiệu các phương pháp ELISA

-     Kỹ thuật phát triển phương pháp ELISA trong phân tích dư lượng

-     Kỹ thuật tách chiết mẫu trong phân tích ELISA.

-     Ảnh hưởng của nền mẫu trong phân tích, một số yếu tố ảnh hưởng đến kết quả phân tích ELISA.

-     Xác nhận giá trị sử dụng phương pháp ELISA

 -     Đảm bảo kết quả thử nghiệm phương pháp ELISA

 

 Hình ảnh tại khóa đào tạo

 

  •  Sau khi đã nắm vững về lý thuyết, ngày tiếp theo, các học viên tiếp tục tham gia giờ học thực hành. Học viên được chia thành các nhóm nhỏ, mỗi nhóm 6 người để cùng tham gia thực hành kiểm tra dư lượng kháng sinh trên mẫu tôm dưới sự hướng dẫn của cán bộ đào tạo AoV và nhân viên kỹ thuật Trung Hải. Phương pháp Elisa cạnh tranh trực tiếp – Phân tích dư lượng kháng sinh của hãng Randox - UK.

  

Hình ảnh tại khóa đào tạo

 

     Các học viên cùng học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm về thao tác thực hành cùng nhau. Sau khi thu nhận kết quả từ các nhóm, cán bộ đào tạo đã đưa ra nhận xét, so sánh và giải đáp các thắc mắc của học viên và xếp hạng các nhóm. Cuối giờ học, học viên được trao quà và cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo do Công Ty TNHH Đảm Bảo Chất Lượng Việt Nam (AoV) cấp. 

 

   

Hình ảnh tại khóa đào tạo

Chúng tôi xin chân thành Quý anh chị đã sắp xếp thời gian để cùng tham dự. Chúng tôi mong muốn những kiến thức chúng tôi cung cấp có thể giải đáp được thắc mắc và hỗ trợ tốt cho công việc của Quý anh chị trong thời gian tới. Rất mong được sự đóng góp và lắng nghe các ý kiến về khóa đào tạo để chúng tôi có thể hoàn thiện hơn trong các khóa đào tạo sắp tới. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn! 

Các tin khác