0

BACTISCAN™ - MÁY PHÁT HIỆN VI SINH VẬT VÀ MÀNG BIOFILM CẦM TAY

BACTISCAN™ MÁY PHÁT HIỆN VI SINH VẬT VÀ MÀNG BIOFILM CẦM TAY

Hãng sản xuất: EIT - Anh

 

 

Bạn đang sử dụng phương pháp nào để kiểm soát vệ sinh công nghiệp?

Môi trường xung quanh là nơi có rất nhiều ổ chứa vi sinh, gây nên nguy cơ nhiễm chéo vi sinh vật như Staphylococcus aureus kháng Methicillin (MRSA), Enterococcus kháng Vancomycin (VRE), Acinetobacter baumannii, Clostridium difficile (C. diff) norovirus và Carbapenemase Production Enterobacteriaceae (CPE). Các biện pháp ngăn chặn là cần thiết để phá vỡ chuỗi dịch tễ học của các vi sinh vật này. Vì vậy, việc theo dõi hiệu quả và làm sạch bề mặt là rất cần thiết.

Một số phương pháp được sử dụng rộng rãi để thực hiện các đánh giá này, chẳng hạn như xét nghiệm phát quang sinh học adenosine triphosphate (ATP) và nuôi cấy vi sinh. Trước đây, cả hai đều đã được nghiên cứu và khuyến nghị là phương pháp khoa học để đánh giá độ sạch của bề mặt chăm sóc sức khỏe bằng cách sử dụng các giá trị tham chiếu ATP. Mặc dù quy trình này rất tốt, nhưng thường khi kiểm tra chúng ta chỉ có thể lấy mẫu tại những vị trí tiêu biểu để kiểm tra, và việc lấy được các màng sinh học - Biofilm đã bám chắc trên bề mặt là rất khó, vì thế việc kiểm tra vẫn chưa triệt để và tổng quát.

Hôm nay, Trung Hải xin giới thiệu đến Quý anh chị một phương pháp toàn diện nhất và nhanh chóng nhất để đánh giá hiệu quả công việc vệ sinh đến từ Anh Quốc, đó là Máy phát hiện màng sinh học và vi sinh vật Bactiscan™. Bactiscan™ giúp phát hiện được màng sinh học Biofilm và các vi sinh vật như Salmonella, Listeria, E. coli, Coliforms, … trên bề mặt của nhà xưởng, dây chuyền sản xuất, phòng thí nghiệm... . Từ đó, các nhà quản lý có thể ngay lập tức đưa ra quyết định: tiếp tục sản xuất hay tạm dừng để vệ sinh lại, hạn chế tối đa các sự nhiễm chéo, gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, kinh tế và thương hiệu của công ty.

Đặc điểm của Bactiscan™

  • Phát hiện được cả màng sinh học Biofilm và vi sinh vật như Samonella, E. coli, Coliforms, Listeria, nấm men nấm mốc, ....
  • Dễ dàng sử dụng, cho kết quả ngay lập tức
  • Kiểm tra được tổng thể khu vực
  • Không tốn vật tư tiêu hao
  • Sản phẩm được chứng nhận bởi tổ chức Campden BRI (Anh)

 

CÔNG NGHỆ CỦA BACTISCAN™

Kiểm tra bằng mắt thường là phương pháp đơn giản nhất để kiểm tra hiệu quả của việc vệ sinh. Tuy nhiên, đối với màng sinh học hoặc vi sinh vật thì không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Hệ thống Bactiscan™ vận dụng 4 bước sóng UV, với tần số khác nhau cho phép làm phát quang vỏ protein của vi sinh vật cho ánh sáng màu xanh lục, dễ dàng quan sát bằng mắt thường. Nhiều chất gây ô nhiễm khác được định vị và xác định dễ dàng với Bactiscan™ giúp công việc xử lý nhanh hơn nhiều và do đó hiệu quả hơn. Những chất gây ô nhiễm này thường không thể phát hiện được bằng cách sử dụng các phương pháp khác như ánh sáng trắng và đèn UV. Với Bactiscan™, bạn có thể chiếu sáng toàn bộ bề mặt và nhận được phản hồi ngay lập tức, giúp các nhà quản lý đưa ra quyết định ngay lập tức, rút ngắn thời gian kiểm nghiệm.

 

Bactiscan™ hiện đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như nhà máy thực phẩm, phòng thí nghiệm, bệnh viện, khách sạn, ....

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THỰC TẾ

 

Liên hệ chúng tôi nếu cần hỗ trợ. Hotline: 0914 651 297 

Các tin khác