0

Cập nhật những nghiên cứu mới trong tháng 11

CID Bio-Science & Felix Instruments | November 2021 Updates

Cập nhật những nghiên cứu mới trong tháng 11

Nghiên cứu mới về sự nở hoa ở cà phê

Nghiên cứu mới sử dụng Máy phân tích Ethylene di động F-900 khám phá mối quan hệ giữa hạn hán và chu kỳ tưới, sản xuất ethylene và ra hoa ở cà phê được xử lý bằng chất ức chế hoạt động ethylene 1-MCP. Máy phân tích ethylene di động được sử dụng để dễ dàng thu thập các phép đo ethylene có độ chính xác cao trong quá trình nghiên cứu.

"... 1-MCP (1- Methylcyclopropene), một chất ức chế hoạt động của ethylene, kích hoạt phản ứng kháng của cà phê mà không cần tưới lại cây, cho đến nay vẫn được coi là cần thiết để cho phép ra hoa.

1-MCP điều hòa tích cực các gen sinh tổng hợp ethylene ở lá và chồi hoa (giống CaACS1 và giống CaACO1), tương tự như tái tưới nước, và giống như CaETR4 được điều chỉnh giảm, cho thấy rằng cần phải thay đổi mức độ ethylene và độ nhạy để thúc đẩy quá trình phản kháng của cây cà phê. Do đó, hạn hán và tái tưới nước gây ra những thay đổi về mức độ ethylene và độ nhạy cho phép cà phê ra hoa, trong khi chất điều hòa sinh trưởng 1-MCP có thể điều chỉnh thời gian và cường độ nở hoa. "

Đọc bài báo tại đây >

Hô hấp ở rễ: Tầm quan trọng và ứng dụng

Không thể nói quá tầm quan trọng của hô hấp ở rễ. Quá trình này đóng góp vào trung bình 50% quá trình hô hấp của đất, một thành phần thiết yếu của chu trình carbon toàn cầu.

 

Sự đóng góp thực tế theo từng trường hợp có thể thay đổi từ 10 đến 90% lượng hô hấp của đất, dựa trên sự khác biệt về hệ sinh thái và khí hậu. Ví dụ, hô hấp của rễ hàng năm trong rừng ôn đới mát là 4,8 tấn C ha − 1, khoảng 45% tổng lượng hô hấp của đất hàng năm (10,6 tấn C ha − 1 năm − 1).


Click here to read the full article | CID Root Imaging Systems

Màu bên trong của sản phẩm tươi: Tầm quan trọng và ứng dụng

Việc đo màu bên trong của sản phẩm có thể cung cấp cho các bên liên quan thông tin quan trọng về chất lượng và sự chấp nhận của người tiêu dùng. Màu sắc bên trong có thể thu hút người tiêu dùng và nâng cao giá trị của sản phẩm hoặc dễ dàng hơn là có tác dụng ngược lại.

 

Sản phẩm tươi bị hư hỏng cũng có thể nhanh chóng được nhận biết bằng những thay đổi về màu sắc bên trong. Nó có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường và là một trong những thông số chất lượng đầu tiên đã và vẫn được các nhà sản xuất và người tiêu dùng sử dụng để đánh giá chất lượng. Tuy nhiên, ngày nay, có nhiều thứ liên quan đến màu thực phẩm hơn là màu sắc bắt mắt.

 
Click here to read the full article | F-920 Check It! Gas Analyzer

Đo lường sự cạnh tranh trong cây trồng

Sự cạnh tranh diễn ra phổ biến giữa các loài thực vật và là một trong những tương tác quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất của cây trồng. Bằng cách đo các thông số chồi và rễ khác nhau trong toàn bộ chu kỳ cây trồng, các nhà khoa học có thể thu thập những hiểu biết quan trọng về các quá trình cạnh tranh và kết quả của nó đối với cây trồng.

 

Khoa học cây trồng là một bài tập về cân bằng nhu cầu tăng mật độ cây trồng trong khi cung cấp khoảng cách thích hợp, bón phân, tưới tiêu và các hoạt động nông nghiệp khác để tạo điều kiện phát triển tối ưu, không cạnh tranh cho cây trồng.

 
Click here to read the full article | CID Plant Science Tools

Đánh giá quyền lợi của động vật đối với các phương pháp gây tử vong ở Thổ Nhĩ Kỳ

Mối quan tâm đến quyền lợi động vật không chỉ giới hạn ở các điều kiện mà động vật được nuôi dưỡng, mà còn bao gồm cả cách chúng bị chết. Các cơ sở chế biến động vật từ lâu đã áp dụng các phương pháp nhân đạo, nhưng đôi khi, chế độ an sinh trong trang trại là cần thiết và do đó cũng đang được khám phá.

 

Các nhà khoa học đang tập trung vào các vấn đề liên quan đến quyền lợi của động vật và người điều hành để chọn ra phương pháp tử cung nhanh nhất và ít gây đau đớn nhất.

 
Click here to read the full article | F-920 Check It! Gas Analyzer

Liên hệ chúng tôi nếu cần hỗ trợ: Hotline:0917141769

Hẹn gặp lại tại các bài báo cáo tiếp theo!

Các tin khác