0

Vệ sinh tại chỗ CIP cho nhà máy thực phẩm, thủy sản, nước giải khát, ...

 1. Định nghĩa CIP

CIP là viết tắt của từ “Clean in place”, có nghĩa là quy trình làm sạch bên trong các bề mặt tiếp xúc với sản phẩm như bồn chứa, đường ống xử lý và thiết bị; mà không cần phải tháo rời.

Hệ thống CIP được sử dụng để vệ sinh cho:

  • Dây chuyền quy trình sản xuất
  • Bồn bể
  • Các thiết bị thường được sử dụng trong các nhà máy chế biến

Quy trình tẩy rửa CIP: 

1.Vệ sinh các chất cặn bẩn vật lý - Làm sạch bên trong thiết bị và loại bỏ cặn sản phẩm.
2.Vệ sinh bằng các dung dịch hóa học (kiềm) - Công đoạn ‘làm sạch’ đích thực của toàn bộ quy trình, loại bỏ chất béo, dầu mỡ và các chất bẩn khác.
3.Vệ sinh sạch các chất tẩy rửa - Dùng nước sạch để loại bỏ chất tẩy rửa còn sót lại từ bước rửa bằng hóa chất.
4.Rửa với axit - Một bước thực hiện thêm tùy chọn được sử dụng chủ yếu trong chế biến sữa để loại bỏ cặn khoáng.
5.Rửa lần cuối - Rửa sạch hệ thống, thường là bằng nước, để loại bỏ chất ăn da còn sót lại (hoặc axit, nếu có).
6.Khử trùng - Bước cuối cùng của quy trình CIP để tiêu diệt hoặc ngăn ngừa lây nhiễm vi sinh vật.
 

Hệ thống CIP (Cleaning in plance) là một quy trình tự động cung cấp quá trình vệ sinh, tẩy rửa, sát trùng tại chỗ mà không cần tháo lắp các thiết bị và thường đi cùng với đó là hệ thống SIP (Sterilization in Place) hay còn gọi tiệt trùng tại chỗ là 1 hệ thống xử lý nhiệt trên đường ống hoặc tại bồn (bồn tiệt trùng) trong các dây chuyền chế biến thực phẩm (sữa, rượu-bia-nước giải khát) hoặc dược – hóa – mỹ phẩm…

Hệ thống CIP tích hợp sẵn các chế độ vận hành, cấu hình quá trình chất lỏng, làm sạch theo lộ trình cài đặt sẵn; van điều khiển bằng khí nén được nối với bơm tăng áp và bơm lưu hồi để hoàn thành quá trình làm sạch vệ sinh các đường ống; tank chứa lưu chất lưu thông trong toàn bộ dây chuyền; quá trình tái chế các chất tẩy rửa theo một cách tuần hoàn; toàn bộ quá trình sẽ được điều khiển bằng màn hình cảm ứng PLC, các thiết bị đo lường nhiệt độ và axit.

Ưu điểm của hệ thống CIP/SIP

  • Tự động làm sạch tại chỗ ống vật liệu và thiết bị của các ngành công nghiệp như các sản phẩm sữa, nước trái cây, nước giải khát…
  • Không cần phải tháo các thiết bị khi vệ sinh.
  • Giảm sự can thiệp thủ công và thời gian làm sạch.
  • Cải thiện chất lượng và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm ra.
  • Ngăn chặn các mối nguy hiểm trong công việc dọn dẹp, cũng như tiết kiệm lao động của người lao động.
  • Tiết kiệm chi phí của bụi, hơi nước, nước và chi phí đầu ra khác

Ứng dụng của CIP/SIP

Các hệ thống CIP làm sạch với tốc độ dòng chảy, nhiệt độ và nồng độ hóa học như: kiềm, axit và chất khử trùng… trong khoảng thời gian chính xác thông qua bộ điều khiển tự động. CIP/SIPP được ứng dụng rộng rãi trong các ngành sữa, nước giải khát và nước trái cây.

Các sản phẩm của Degrasan chuyển dụng tẩy rửa và khử trùng hệ thống CIP như:

3. Hóa chất tẩy rửa CIP

SANICHLOR 350  là chất tẩy rửa CIP kiềm clo cho 3 bước Vệ sinh 

                   

  • Chứa các chất làm sạch và tạo phức đặc biệt với clo tích hợp để loại bỏ protein và chất béo.
  • Tiêu diệt vi sinh vật.Không làm ăn mòn thép không gỉ và có thể được sử dụng nhiều lần.
  • Công thức cho CIP và làm sạch các bụi bẩn của thiết bị trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống.
  • Không chứa phốt pho và có thể phân hủy sinh học. 

ADVACIP 200 là chất tẩy rửa axit dựa trên axit Nitric và axit Photphoric, chất làm ướt và chất ức chế bọt được sử dụng trong ứng dụng CIP. 

  • Hòa tan cặn sữa, beerstone, khoáng chất và nước cứng có thể chứa vi khuẩn, do đó nâng cao chất lượng thành phẩm và thời hạn sử dụng cho thiết bị. 
  • Được sử dụng trong việc làm sạch CIP và xử lý các bể chứa, đường ống và thiết bị bằng thép không gỉ thông qua ứng dụng CIP.

Nếu Quý anh chị quan tâm các sản phẩm của chúng tôi, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi theo thông tin dưới đây:  

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: CÔNG TY TNHH TB KHKT TRUNG HẢI

Hotline: 028 2244 2724/ 0914 651 297

Các tin khác