0

QUE TEST NHANH VIRUS ASPERMY GÂY BỆNH HOA CÚC VÀ CÀ CHUA

Agdia, Inc. (Elkhart, IN), nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm và dịch vụ chẩn đoán mầm bệnh thực vật, vui mừng thông báo về việc thương mại hóa một sản phẩm vừa nhanh chóng, vừa thân thiện với người dùng để phát hiện virus cà chua Aspermy trên nền tảng ImmunoStrip®.

Virus cà chua Aspermy- Tomato aspermy virus (TAV) là một thành viên của giống Cucumovirus và lây nhiễm sang nhiều loại vật chủ quan trọng về kinh tế, bao gồm Canna, Cúc, một số loài Lilium, tiêu, thuốc lá và cà chua. Virus này được mô tả lần đầu tiên vào năm 1949 lây nhiễm vào cà chua, gây biến dạng lá nghiêm trọng và quả không hạt. Tuy nhiên, các đợt bùng phát TAV không phổ biến trên loài cây thuộc họ Solanaceae này và nó không được coi là một loại virus quan trọng lây nhiễm cho cà chua. Virus aspermy trên cà chua phổ biến trên các loại hoa cúc, và các đợt bùng phát phổ biến ở khắp các khu vực nơi chúng được trồng rộng rãi, bao gồm Châu Á, Úc, Châu Âu, New Zealand và Bắc Mỹ.

Các triệu chứng của nhiễm TAV trên hoa Cúc khác nhau tùy theo giống cây trồng nhưng thường là cây còi cọc, đốm lá úa và gãy hoa nghiêm trọng, lùn và biến dạng. Những triệu chứng này dẫn đến giảm năng suất và làm cho thực vật không thể bán được cho các mục đích hoa và cảnh. Hơn nữa, nhiều giống cây trồng không có triệu chứng, hoạt động như một ổ chứa tiềm ẩn các vật liệu nhân giống bị nhiễm bệnh. Và, nhờ sự di chuyển quốc tế của các vật liệu nhân giống bị nhiễm bệnh, bao gồm cả các cây chiết cành, việc phân tán TAV trên đường dài đã được thực hiện. Mô hình phổ biến này có thể áp dụng cho tất cả các vật chủ của virus này.

Virus cà chua aspermy lây lan cục bộ trên các cánh đồng và nhà kính bởi một số loài rệp (Order Hemiptera). Nó lây lan theo cách không liên tục, có nghĩa là virus có thể được thu nhận từ một cây bị nhiễm bệnh thông qua việc cấp dưỡng trong vòng vài giây sau khi chiết cành. Ngay sau đó, virus có thể được truyền qua vật trung gian truyền sang cây khỏe mạnh, và quần thể cao có thể dẫn đến dịch bệnh địa phương. Quản lý quần thể véc tơ rất quan trọng đối với việc quản lý TAV trong các hoạt động vườn ươm và nhà kính. Tuy nhiên, bước hiệu quả nhất trong quản lý virus là loại trừ hoàn toàn virus và thông báo để lập các biện pháp phòng ngừa là điều tối quan trọng đối với một chương trình quản lý hiệu quả. Sau khi bị nhiễm bệnh, cây cối vẫn bị nhiễm bệnh suốt đời vì không có liệu pháp chữa bệnh nào cho virus. Kiểm tra chẩn đoán là phương tiện chính để xác định virus và loại trừ các cây bị nhiễm bệnh trước khi đưa vào trồng.

Agdia cho biết virus cà chua bất thường mới được phát hiện bằng ImmunoStrip của họ đã được đánh giá dựa trên một nhóm đa dạng các chủng TAV phân lập từ nhiều khu vực địa lý, bao gồm châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Xét nghiệm phát hiện tất cả các kết quả dương tính thực sự. Hơn nữa, Agdia cho biết không có phản ứng chéo nào được quan sát thấy đối với một số phản ứng chéo tiềm năng, bao gồm virus khảm cỏ linh lăng, virus hoa cúc B, virus đốm hoại tử Impatiens, virus không có triệu chứng Lily, virus Tobacco etch, virus khảm thuốc lá, virus đốm vòng thuốc lá, virus gây bệnh vệt thuốc lá, virus lùn sọc đen hại cà chua, virus đốm trắng cà chua và virus héo rũ đốm cà chua. Thử nghiệm này cho thấy phản ứng chéo nhẹ với virus khảm dưa chuột và virus còi cọc đậu phộng. Thử nghiệm này được phát triển để sử dụng với mẫu lá và thân.

Nền tảng ImmunoStrip® của Agdia cung cấp cho người dùng những tiện ích vô song; Những người không có kinh nghiệm chẩn đoán trước đó có thể kiểm tra mẫu tại hiện trường hoặc phòng thí nghiệm và kết quả được hiển thị trực quan trong vòng không quá 30 phút. Hơn nữa, những sản phẩm này bao gồm mọi thứ cần thiết để thực hiện kiểm tra và không yêu cầu thiết bị đặc biệt. Quy trình thử nghiệm đơn giản và bao gồm 1- Thu thập và chiết xuất mẫu trong túi đệm Agdia, 2- Tiếp xúc với ImmunoStrip® đến phần chiết mẫu, và 3- Cho phép phát triển kết quả. Kết quả thử nghiệm được hình dung dưới dạng một đường kiểm soát duy nhất hoặc một đường kiểm soát và kiểm tra cho các kết quả âm tính hoặc dương tính tương ứng.

ImmunoStrip® của virus cà chua aspermy được bán dưới dạng bộ 5 hoặc 25 dải và bộ dụng cụ bao gồm mọi thứ cần thiết để thực hiện xét nghiệm. Xét nghiệm chẩn đoán để phát hiện TAV cũng đã có ở phương pháp ELISA. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm này, ngoài danh mục đầy đủ các sản phẩm phát hiện mầm bệnh của Agdia, hãy truy cập trang web của công ty tại www.agdia.com.

ImmunoStrip® là thương hiệu đã đăng ký của Agdia.

Quý khách cần thêm về thông tin, vui lòng liên hệ hotline: 0914 651 297

Các tin khác