0

VIRUS HOẠI TỬ VÒNG NEMESIA

Agdia giới thiệu ImmunoStrip® để phát hiện VIRUS HOẠI TỬ VÒNG NEMESIA

 

Agdia, Inc. (Elkhart, IN) vui mừng thông báo về việc giới thiệu sản phẩm chẩn đoán nhanh, thân thiện với người dùng trên nền tảng ImmunoStrip® để phát hiện virus hoại tử vòng Nemesia.

 

Virus hoại tử vòng Nemesia (NeRNV) là một thành viên thuộc Tymovirus. Virus này có phạm vi ký chủ tương đối hẹp, lây nhiễm các giống cây cảnh Alonsoa, Diascia, Lobelia, Nemesia, Sutera và Verbena. Các triệu chứng nhiễm trùng ban đầu được báo cáo ở Đức vào năm 2000. Kể từ đó, các trường hợp nhiễm NeRNV đã được xác nhận ở New Zealand, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, trong khi virus này được cho là phổ biến khắp châu Âu và Bắc Mỹ. Các triệu chứng khác nhau tùy theo vật chủ và có phạm vi từ khảm lá nhẹ và bọ chét úa lá đến hoại tử lá nặng, khiến cây trồng trở nên khó bán.

 

Hơn nữa, các bệnh lây nhiễm tiềm ẩn rất phổ biến và là nguyên nhân dẫn đến việc vô tình phát tán các mẫu bị nhiễm bệnh. Virus hoại tử vòng Nemesia có thể lây lan cục bộ qua đường truyền cơ học và tập tính kiếm ăn của một số loài bọ ăn cỏ thuộc họ Chrysomelidae (bọ ăn lá) và Curculionidae (bọ mõm hoặc mọt).

 

Không giống như nhiều vật trung gian truyền virus cho động vật chân đốt, chẳng hạn như rệp, bọ trĩ và ruồi trắng, bọ cánh cứng không truyền virus trong nước bọt của chúng. Trong khi kiếm ăn, bọ cánh cứng phun ra nhựa cây có mầm bệnh từ trước, dính vào miệng của chúng và truyền virus theo cách bán dai dẳng sang vết thương trên cây khỏe mạnh. Bọ cánh cứng có thể thu nhận NeRNV chỉ trong một vết cắn và truyền nó qua đó.

 

Hơn nữa, NeRNV lây lan hiệu quả trên các dụng cụ bị ô nhiễm được sử dụng trong suốt quá trình sản xuất. Do đó, quản lý véc tơ, vệ sinh nhà kính và thực hiện khử trùng là rất quan trọng để quản lý dịch bệnh địa phương.

 

Sự phát tán đường dài của NeRNV thông qua việc vận chuyển trong nước và quốc tế các vật liệu nhân giống bị nhiễm bệnh từ các nguồn lây nhiễm ban đầu và thứ cấp. Các loài ký chủ làm cảnh cho NeRNV được nhân giống sinh dưỡng thông qua nuôi cấy mô và giâm cành lá và thân. Những vật liệu này có thể bị nhiễm NeRNV tiềm ẩn tại cơ sở sản xuất ban đầu.

 

Các bộ phận của cây nhiễm virus có thể được vận chuyển đến các bộ phận khác của cây để nhiễm bệnh toàn cây và vận chuyển tiếp đến các vườn ươm để bán, vườn trung tâm và các cửa hàng bán lẻ. Không có phương pháp điều trị nào cho virus thực vật và loại trừ là phương pháp quản lý tốt nhất. Kiểm tra chẩn đoán thực vật là phương tiện chủ yếu để xác định virus ở các bước sản xuất ban đầu và thứ cấp và loại trừ các cây bị nhiễm bệnh trước khi đưa vào kiểm kê sản xuất. Do đó, việc kiểm tra tất cả các vật liệu nhân giống là điều tối quan trọng đối với việc quản lý NeRNV.

 

ImmunoStrip® mới của Agdia để phát hiện Virus hoại tử vòng Nemesia được đánh giá dựa trên một nhóm đa dạng các chủng NeRNV phân lập từ nhiều vùng địa lý và phát hiện tất cả các trường hợp dương tính thực sự. Hơn nữa, Agdia cho biết không có phản ứng chéo nào được quan sát thấy với một số phản ứng chéo tiềm năng phổ biến rộng rãi trong sản xuất cây cảnh, bao gồm virus khảm Alfalfa- Alfalfa mosaic virus, virus khảm Alternanthera- Alternanthera mosaic virus, virus ngắt hoa Angelonia- Angelonia flower break virus, virus Calibrachoa mottle- Calibrachoa mottle virus, virus khảm dưa chuột- Cucumber mosaic virus, virus đốm hoại tử Impatiens- Impatiens necrotic spot virus, Scrophularia mottle virus- Scrophularia mottle virus, virus khảm thuốc lá- Tobacco mosaic virus, virus lùn sọc lá- Tobacco streak virus, virus đốm lá cà chua- Tomato aspermy virus, virus héo đốm cà chua- Tomato spotted wilt virus và virus khảm vàng củ cải- Turnip yellow mosaic virus. Thử nghiệm này cho thấy phản ứng chéo với virus Scrophularia mottle. Thử nghiệm này được phát triển để sử dụng với vật liệu mẫu lá, thân và cuống lá.

NeRNV ImmunoStrip® mở rộng danh mục của Agdia để bao gồm 47 sản phẩm gây bệnh thực vật trên nền tảng này. Nền tảng Agdia’s ImmunoStrip® cung cấp cho người dùng cuối tiện ích vô song và nhu cầu thị trường cao đối với các sản phẩm phát hiện mầm bệnh thực vật có thể triển khai tại hiện trường đã thúc đẩy và cung cấp thông tin cho kết quả này.

 

Một xét nghiệm chẩn đoán để phát hiện vi-rút này cũng có sẵn ở định dạng xét nghiệm hấp thụ miễn dịch liên kết với enzym (ELISA). Để biết thêm thông tin về các sản phẩm này, ngoài danh mục đầy đủ các sản phẩm phát hiện mầm bệnh của Agdia, hãy truy cập trang web của công ty tại www.agdia.com, e-mail info@agdia.com, điện thoại 1-574-264-2615 (miễn phí 800-622-4342) hoặc fax 1-574-264-2153.

 

ImmunoStrip® là thương hiệu đã đăng ký của Agdia, Inc.

 

Quý khách cần thêm về thông tin, vui lòng liên hệ hotline: 0914 651 297

Các tin khác