0

GIẢI PHÁP CHÍNH XÁC VÀ TIẾT KIỆM THỜI GIAN TRONG VIỆC KIỂM TRA LƯỢNG SUNFIT.

Sulfite còn lại trên thực phẩm có thể gây dị ứng cho người tiêu dùng, đặc biệt là những người bị hen suyễn. Giám sát sulfite cần thiết để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Nồng độ sulfite còn lại dưới mức 100 ppm được coi là an toàn để ngăn chặn melanosis trên hải sản.

 

giải pháp kiểm tra sulfite

 

GIẢI PHÁP CHÍNH XÁC VÀ TIẾT KIỆM THỜI GIAN TRONG VIỆC KIỂM TRA LƯỢNG SUNFIT.

 

Vấn đề:

 

Các chất tạo sulfite (như natri bisulfit và natri metabisulfit) được sử dụng để ngăn chặn melanosis trên tôm và các loại hải sản tương tự. Melanosis là tình trạng xuất hiện "điểm đen" trên vỏ và bề mặt thịt sau khi tôm được thu hoạch và chết, do hoạt động của enzyme PPO.Sulfite ngăn chặn hoạt động của PPO, giúp duy trì diện mạo tôm và tôm hùm ưa thích.

 

 

Nguy cơ và cần thiết của giám sát sulfite:

 

Sulfite còn lại trên thực phẩm có thể gây dị ứng cho người tiêu dùng, đặc biệt là những người bị hen suyễn. Giám sát sulfite cần thiết để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Nồng độ sulfite còn lại dưới mức 100 ppm được coi là an toàn để ngăn chặn melanosis trên hải sản.

 

 

Phương pháp kiểm tra Alert for Sulfites mới của Neogen:

 

Neogen phối hợp với Đại học Florida để phát triển phương pháp giám sát sulfite nhanh chóng và đáng tin cậy hơn trong quá trình sản xuất hải sản. Phương pháp này sử dụng một kiểm tra hóa học đơn giản, chỉ cần một giọt dung dịch kích hoạt để phát hiện sulfite. So với phương pháp truyền thống, phương pháp mới của Neogen nhanh chóng và đáng tin cậy hơn, giúp duy trì chất lượng sản phẩm và an toàn cho người tiêu dùng. Một nghiên cứu đã thực hiện so sánh giữa phương pháp kiểm tra sulfite của Neogen và phương pháp chính thức Monier-Williams của AOAC. Kết quả cho thấy rằng phương pháp của Neogen có thời gian phân tích ngắn hơn (chỉ 1 phút so với 3-5 giờ của phương pháp truyền thống) và độ chính xác là 83.3%, gần bằng với phương pháp Monier-Williams (100%). Điều này cho thấy phương pháp mới của Neogen là một lựa chọn hữu ích và hiệu quả để giám sát sulfite trong quy trình sản xuất và chế biến hải sản.

 

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm:

 

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm Sulfites

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

 

Bước 1: 

Nhỏ một giọt dung dịch hoạt hóa (nắp cam) vào thịt tiếp xúc.

Bước 2:

Thêm một giọt thuốc thử thuốc nhuộm (nắp màu xanh) vào thịt đã được làm ẩm.

Bước 3:

Nếu thuốc nhuộm màu xanh không đổi màu thì tôm không được xử lý bằng chất sulfiting. Nếu thuốc nhuộm màu xanh chuyển sang màu tím thì tôm đã được xử lý bằng chất sulfiting. Nếu thuốc nhuộm không còn màu, nồng độ sulfite vượt quá 100 ppm.

 

Liên hệ hotline: Miền Bắc: 0914 651 297 (Ms. Lộc)- Miền Nam: 0916 631 197 (Ms. Thảo)

 

 

 

 

Các tin khác