0

Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

TEST NHANH KIỂM TRA ECOLI/ COLIFORM TRONG NƯỚC - Colitag™ Water Solutions

Nhà sản xuất : Neogen - Mỹ

Giới hạn phát hiện: 1 CFU trong 100ml nước

Thời gian cho kết quả: 16 - 48 giờ

Quy cách đóng gói: 100 tests/ hộp

 

  • Đặt hàng
  • Thông tin của bạn

    TEST NHANH KIỂM TRA ECOLI/ COLIFORM TRONG NƯỚC - Colitag™ Water Solutions

    • Số lượng

Colitag™ là môi trường khử nước, sẵn sàng sử dụng, chọn lọc và phân biệt để phát hiện đồng thời tổng số vi khuẩn coliform và Escherichia coli trong nước.
Colitag được Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ phê duyệt để phân tích mẫu tuân thủ theo yêu cầu của Quy tắc Tổng số Coliform đã Sửa đổi. Phương pháp này có thể được sử dụng làm xét nghiệm có/không có (P/A) hoặc để định lượng vi khuẩn. Colitag có khả năng phát hiện 1 CFU trong tổng số coliform hoặc E. coli trong 100 mL mẫu nước trong 16–48 giờ và không yêu cầu các bước xác nhận hoặc xác minh thêm.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA TEST NHANH COLITAG

Colitag phát hiện tổng số coliforms và E. coli bằng cách xác định hai enzyme,-galactosidase, và-glucuronidase, tương ứng. Nếu tổng số vi khuẩn coliform có mặt trong mẫu, β-galactosidase, một loại enzyme được sản xuất bởi tổng số vi khuẩn coliform, sẽ thủy phân chất chỉ thị tạo màu ortho-nitrophenyl-β-D-galactopyranoside (ONPG) thành giải phóng một hợp chất có màu vàng. Nếu có E. coli, enzyme β-glucuronidase được sản xuất bởi các tế bào E. coli, thủy phân chất chỉ thị fluorogen 4-methylumbelliferyl- β-D-glucuronide (MUG) để giải phóng một hợp chất phát quang khi chiếu tia tử ngoại. E coli sở hữu cả hai enzyme, vì vậy mẫu sẽ có cả hai màu vàng và thể hiện huỳnh quang khi có mặt E. coli.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN:

Bước 1: Cho 1 gói Colitag vào lọ đựng 100 mL mẫu nước cần kiểm

Bước 2: Ủ ở 35 ± 0.5°C trong 16–48 giờ

Bước 3: Kiểm tra bằng mắt thường với những mẫu có màu vàng hoặc không màu sắc, nếu mẫu có màu vàng bằng hoặc nhiều hơn màu vàng của Bộ so sánh, đó là mẫu dương tính với Coliforms

Bước 4: Kiểm tra trực quan huỳnh quang bằng cách sử dụng đèn UV (bước sóng 365 nm). Nếu mẫu phát huỳnh quang, nó dương tính với E. coli