0
 • Agdia phát hành ImmunoStrip® để phát hiện vi rút khảm Alfalfa (AMV)
 •  Agdia, Inc. (Elkhart, IN), nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm và dịch vụ chẩn đoán mầm bệnh thực vật, vui mừng thông báo về việc thương mại hóa một sản phẩm nhanh chóng, thân thiện với người dùng để phát hiện vi rút khảm Alfalfa mosaic virus (AMV) trên nền tảng test nhanh ImmunoStrip® phổ biến của họ.

   

 • ĐĨA PETRIFILM KIỂM SALMONELLA 3M
 • Đĩa Petrifilm kiểm Samonella 3M

  Đĩa petrifilm salmonella 3M là đĩa vi sinh dùng để tìm kiếm salmonella trong môi trường một cách nhanh nhất nhưng vẫn tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. Trên hết là đĩa vi sinh này cho nhiều lợi thế hơn so với những sản phẩm cùng loại khác.

  Lợi ích của kiểm Salmonella bằng phương pháp Petrifilm 

  • Môi trường pha sẵn không cần phải chuẩn bị đĩa 

   

  Đĩa petrifilm salmonella 3M được thiết kế theo dạng đông khô, ép mỏng rất thông minh. Điều này giúp cho đĩa đạt được nhiều lợi thế như không cần pha mẫu hay thêm bất kỳ một loại hóa chất nào trong khi tiến hành lấy mẫu để kiểm tra số lượng vi khuẩn.

   

  Hơn nữa khi ủ mẫu bạn cũng không cần sử dụng đến nồi hấp tiệt trùng bởi công nghệ đông khô, ép mỏng cho phép mẫu được ủ ở nhiệt độ thích hợp và loại bỏ được những tác động bên ngoài.

   

  Công nghệ đông khô, ép mỏng còn giúp bạn  tiết kiệm được chi phí và thời gian khi không cần rửa đĩa vi sinh sau khi kết thúc thí nghiệm.

   

  • Không cần cách bước kiểm tra sinh hóa rườm rà, phức tạp

   

  Đối với những phương pháp khác khi muốn có một kết quả khẳng định sinh hóa chính xác và nhanh chóng thì cần có những hóa chất hay những dụng cụ hỗ trợ để có thể phát hiện được khuẩn lạc rõ ràng. Nhưng đối với đĩa petrifilm salmonella 3M thì chỉ cần lồng thêm một đĩa lồng duy nhất là đã có thể định danh được nhiều vi khuẩn cùng một lúc, nhất là salmonella trong môi trường.

   

  Bằng cách lồng thêm đĩa lồng thì đĩa petrifilm salmonella 3M cũng giúp phát hiện hết tất cả những khuẩn lạc nghi ngờ có trong mẫu thử, tránh trường hợp bỏ sót những khuẩn lạc còn sót lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và động vật.

   

  • Đĩa petrifilm salmonella 3M ủ ở nhiệt độ cố định

   

  Điều này cho phép bạn thực hiện thí nghiệm tại một nơi nhất định, không cần phải mang mẫu thử đi bất kỳ nơi đâu để tiến hành thí nghiệm. Bởi chỉ với một nhiệt độ duy nhất thì đĩa petrifilm salmonella 3m cũng có ra được kết quả chính xác rồi.

   

  Hơn nữa khi thí nghiệm tại một địa điểm thì nguy cơ những vi khuẩn có trong môi trường xâm nhập vào mẫu thử là không thể xảy ra, từ đó kết quả của quá trình định danh salmonella trở nên chính xác, tiết kiệm chi phí nhất có thể.

   

  Đĩa petrifilm salmonella 3m được ứng dụng rộng rãi bởi những ưu điểm mà sản phẩm mang lại. Vừa tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí mà lại vừa mang lại kết quả chính xác, không bỏ sót bất kỳ một khuẩn lạc nghi ngờ nào.

   

  Bảo quản
  – Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát từ 2 – 80C.

   

  – Khi mở gói, tránh tiếp xúc với độ ẩm, không bảo quản lạnh những gói đã mở và dán chặt. Bảo quản những gói đã mở ở môi trường khô thoáng, không quá một tháng.

   

  – Những gói đã mở cũng có thể bảo quản ở điều kiện đông đá. Tủ lạnh được dùng để bảo quản gói đã mở phải không có chu kì rã đông tự động vì điều này sẽ làm đĩa tiếp xúc với độ ẩm lặp đi lặp lại nhiều lần, gây hỏng đĩa.

   

  Trong môi trường ngay nay, không chỉ riêng Việt Nam và trên toàn thế giới rất quan tâm đến an toàn thực phẩm và ngày càng nghiêm ngặt hơn trong việc kiểm soát. Các phòng thí nghiệm đang phải chịu nhiều áp lực về bài toán kết quả nhanh, đáng tin cậy và luôn chính xác. Đĩa petrifilm 3M đã chứng minh hiệu năng nhất quán , trên toàn cầu đã được cấp hơn 200 certificate, phê chuẩn về tính khả thi của nó. Các công ty thực phẩm lớn như Vinamilk, Nestle, Pepsico,... cũng đang tin dùng.

  Bảng mô tả sản phẩm

  Bộ kit Petrifilm™ Salmonella Express (SALX) được dùng định tính Salmonella trongmẫu thực phẩm và mẫu vệ sinh môi trường sản xuất.Quy trình tăng sinh, phát hiện khuẩn lạc giả định và khẳng định sinh hoá được đơngiản hóa, cho kết quả nhanh chóng, chính xác. Bộ kit Petrifilm SALX gồm:

  1) Dung dịch tăng sinh cơ bản 3M™ Salmonella Enrichment Base và chất bổ sungcho dung dịch tăng sinh cơ bản 3M™ Salmonella Enrichment Supplement - côngthức môi trường đặc biệt để hồi phục và tăng sinh các loài Salmonella.

  2) Đĩa cấy 3M™ Petrifilm™ Salmonella Express Plate - thiết kế môi trường nuôicấy có thể sử dụng ngay, chứa chất tạo màu, chất tạo đông tan trong nước lạnh,công thức môi trường đặc biệt giúp chọn lọc và nhận diện Salmonella giả định.

  3) Đĩa sinh hóa 3M™ Petrifilm™ Salmonella Confirmation Disk - công thức môitrường và thuốc thử độc đáo dùng để khẳng định sinh hóa cho Salmonella rất dễ dàng, nhanh chóng, chính xác.

   

  Mã hàng Mô tả sản phẩm
  6536 Petrifilm kiểm Salmonella, 25 đĩa/ gói, 2 gói/ hộp
  6537 Petrifilm kiểm Salmonella, 25 đĩa/ gói, 8 gói/ hộp
  6538 Đĩa lồng Petrifilm khẳng định Salmonella, 5 đĩa/ gói, 1 gói/ hộp
  6539 Đĩa lồng Petrifilm khẳng định Salmonella, 5 đĩa/ gói, 5 gói/ thùng
  SEB500 Dung dịch tăng sinh cơ bản cho Salmonella, 500g / chai
  SEB025 Dung dịch tăng sinh cơ bản cho Salmonella, 2,5kg / chai
  SESUP001 Chất bổ sung cho dung dịch tăng sinh cơ bản cho Salmonella, 1g/ lọ
  BP0288500 Dung dịch tăng sinh chọn lọc RV cho Salmonella, 500g/ chai
  6425 Miếng dán mẫu dùng cho Petrifilm Salmonella, 2 cái / hộp.

   

  Trung Hải- Nhà phân phối chính thức 3M tại Việt Nam rất mong được đồng hành cùng quý khách hàng!

   

 • VIRUS HOẠI TỬ VÒNG NEMESIA
 • Virus hoại tử vòng Nemesia (NeRNV) là một thành viên thuộc Tymovirus. Virus này có phạm vi ký chủ tương đối hẹp, lây nhiễm các giống cây cảnh Alonsoa, Diascia, Lobelia, Nemesia, Sutera và Verbena. Các triệu chứng khác nhau tùy theo vật chủ và có phạm vi từ khảm lá nhẹ và bọ chét úa lá đến hoại tử lá nặng, khiến cây trồng trở nên khó bán.

 • CÁC LOẠI ĐỘC TỐ NẤM MỐC
 •  

   

   

  Độc tố nấm mốc có thể gây ung thư

  Độc tố của một số loài nấm mốc thường gặp trong lúa gạo, ngô, đậu phộng, trái cây sấy khô, sữa… có thể gây ung thư.

  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và nhiều cơ quan nghiên cứu xác định các loại nấm mốc phát triển trên nhiều loại thực phẩm như ngũ cốc, trái cây khô, các loại hạt và gia vị là tác nhân gây ung thư. Do chúng chứa các độc tố có thể làm đột biến gene. Độc tố nấm mốc là những hợp chất độc hại được tạo ra từ một số loài nấm mốc. Nấm mốc có thể phát triển trước hoặc sau khi thu hoạch và trong quá trình bảo quản do điều kiện ẩm ướt, ấm nóng.

   

   

   

 • LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÁT HIỆN SỚM TẢ LỢN CHÂU PHI
 • Làm thế nào để có thể phát hiện sớm dịch tả châu Phi?

  Tùy thuộc vào độc lực của mỗi chủng và con đường nhiễm bệnh, dịch tả châu Phi (ASF) có thể có bốn biểu hiện khác nhau và việc phát hiện sớm là một thách thức do thiếu các dấu hiệu lâm sàng cụ thể. Dịch tả heo châu Phi (ASF) là một bệnh truyền nhiễm tái phát, chỉ gây bệnh trên heo và là một dịch bệnh đang gây ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới.

  Do không có vắc-xin hiệu quả chống lại ASF, các biện pháp kiểm dịch và tiêu hủy tại chỗ là những lựa chọn duy nhất lúc này cho các trang trại được chẩn đoán dương tính với ASF. Trong trường hợp không may trang trại bị nhiễm ASF, việc phát hiện sớm và loại bỏ nguồn lây nhiễm là ưu tiên hàng đầu để tránh lây lan virus sang các trang trại khác.

   

   
 • Giới thiệu kỹ thuật PCR
 • Giới thiệu kỹ thuật PCR

  Thuật ngữ PCR là viết tắt của "Polymerase-Chain-Reaction", đây là một phản ứng nhân bản DNA dựa trên các chu kỳ nhiệt. Bài viết này nhằm giới thiệu các thông tin quan trọng về kỹ thuật PCR cũng như các vấn đề thường gặp khi sử dụng kỹ thuật này.

   

 • Hệ thống phân tích PCR tự động Gentier 48E / 48R
 • Hệ thống phân tích PCR tự động Gentier 48E / 48R được thiết kế đặc biệt cho các phòng thí nghiệm vừa và nhỏ, phòng thí nghiệm di động, các chuyên gia thử nghiệm hiện trường, v.v., để hỗ trợ phân tích định lượng tuyệt đối, phân tích định lượng tương đối, khuếch đại đẳng nhiệt, phân tích đường cong phân ly, định dạng gen và điểm cuối phân tích huỳnh quang, v.v. Với hiệu suất tuyệt vời và tính di động, đây là sản phẩm giúp cho phòng thí nghiệm của bạn dễ sử dụng, chính xác và hiệu quả hơn.

  Ưu điểm nổi bật:

  • Làm nóng và hạ nhiệt nhanh chóng: tốc độ làm nóng tối đa 8,0 ℃ / s; tốc độ làm mát tối đa 6,2 ℃ / s.
  • Nguồn đèn LED có độ sáng cao, không cần bảo trì với 4 kênh phát hiện huỳnh quang (Gentier 48E) / 2 (Gentier 48R), cho phép quét huỳnh quang tất cả các giếng chỉ trong 2 giây.
  • Với màn hình cảm ứng 7 inch đầy đủ màu sắc, thiết bị có thể hoạt động độc lập với máy tính và lưu trữ hơn 1.000 dữ liệu thí nghiệm.
  • Phân tích dữ liệu thí nghiệm ngay lập tức trên thiết bị mà không cần máy tính; chức năng in trực tiếp bằng cách kết nối với máy in nhiệt.
  • Tự động khôi phục thí nghiệm khi có nguồn trở lại sau khi cắt, mà không cần đợi bật nguồn của máy tính hoặc phần mềm điều khiển.
  • Kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển; và không cần hiệu chuẩn sau khi di chuyển.
   
 • Trên cánh đồng với CID Bio-Science & Felix Instruments
 • Trên cánh đồng với CID Bio-Science & Felix Instruments

  Tổng hợp hàng tháng các bài báo nghiên cứu đã xuất bản có - Công cụ đo lường CID Bio-Science và Felix Instruments.

  Động lực học dinh dưỡng theo không gian và thời gian và quản lý nước của các cây có múi trưởng thành bị ảnh hưởng bởi Huanglongbing trên đất cát Florida

  Một thử nghiệm đã nghiên cứu xem liệu việc chia nhỏ các ứng dụng dinh dưỡng của ba tỷ lệ nitơ (khi tưới phân) và vi lượng (được đưa ra dưới dạng phun qua lá hoặc bón vào đất) có cải thiện sự sẵn có và tích lũy chất dinh dưỡng trong đất hay không. Thí nghiệm cũng kiểm tra xem các ứng dụng có mang lại lợi ích cho sự phát triển của rễ và / hoặc động lực nước của cây có múi bị ảnh hưởng bởi huanglongbing (HLB) hay không.

  Mô hình ứng dụng dẫn đến việc giữ lại đáng kể nitơ (dưới dạng nitrat và amoni), mangan và kẽm trong vùng đất hoạt động 0-30 cm. Nồng độ vi lượng cao nhất làm cho các lớp đất phía trên (0-15 cm) chua hơn các lớp đất giữa (15-30 cm) và thấp nhất (30-45 cm) và làm giảm mật độ chiều dài rễ mịn, dòng chảy nhựa cây, độ dẫn khí khổng, và tiềm năng nước của thân cây.

  Các nhà khoa học kết luận rằng việc bón phân chia nhỏ chất dinh dưỡng giúp hạn chế thất thoát rửa trôi và giữ lại chất dinh dưỡng trong vùng rễ hoạt động để thúc đẩy sự phát triển tốt của rễ và hiệu quả sử dụng nước, ngoại trừ khi mức độ quá cao và gây chua.


  Click here to read the full paper | CI-602 Narrow Gauge Root Imager 

  Ảnh hưởng của độ chín trong thu hoạch đối với khả năng bảo quản kiwiberry 'Geneva 3', động thái chín và chất lượng trái cây

  Để đề xuất phương pháp thu hoạch và sau thu hoạch tối ưu cho quả kiwi 'Geneva 3' (Actinidia arguta), một nghiên cứu sau đại học trong hai mùa đã thu hoạch trái cây ở ba mức độ (trung bình 6,5, 8,0 và 10,0 ° Brix) và giữ chúng trong ba điều kiện bảo quản lạnh (CS, 0-1 ° C, độ ẩm tương đối> 90%), trong ba thời gian (4, 6 và 8 tuần), và chín sau đó ở nhiệt độ phòng.

  Các thử nghiệm về hàm lượng chất rắn hòa tan, hàm lượng chất khô và độ cứng đều đặn trong quá trình chín (0, 3, 6, 9 và 12 ngày), cho thấy trái cây thu hoạch ở 8,0 ° Brix có thể được bảo quản lâu nhất lên đến sáu tuần trong CS, và có thời gian tiêu thụ lâu nhất là sáu ngày sau khi chín. Quả thu được ở 6,5 ° Brix là không thể chấp nhận được bằng mắt thường và có chất lượng quả thấp sau khi bảo quản lạnh. Chất lượng quả không được cải thiện khi kéo dài thời gian thu hoạch đến 10 ° Brix.

  Để xây dựng các mô hình dự đoán về hàm lượng chất rắn hòa tan, Felix Instruments F-750 đã được sử dụng để thu thập dữ liệu quang phổ từ quả kiwi 'Geneva 3' được lưu trữ trong điều kiện CS trong 4-6 tuần. Thiết bị này cũng được sử dụng cho các loại trái cây tươi từ cây nho, sử dụng cùng dải hiệu chuẩn 729-975 nm và xác nhận chéo phân nửa. Kết quả cho thấy rằng hai mô hình, một cho trái cây được bảo quản CS và một cho trái cây tươi, không chứa CS, là cần thiết để dự đoán chính xác chất lượng trong quả kiwi.

   
  Click here to read the full paper |F-750 Produce Quality Meter

  Ảnh hưởng của hoạt động của gốc ghép đối với sự phát triển và hệ thống rễ ngâm trong Trichoderma atroviride đối với sự thành công của ghép và sự tăng trưởng liên tục của Beech (Fagus sylvatica L.)

  Sự thành công của việc ghép và sự tăng trưởng của các cây sồi hàng năm được xử lý bằng Trichoderma atroviride đã được thử nghiệm trong hai thí nghiệm.

  Thí nghiệm đầu tiên, kiểm tra ảnh hưởng của năm giống cây trồng trên các gốc ghép đang hoạt động (có hoạt động của rễ), được trồng trước khi xử lý trong khay nhựa cây con, cũng như rễ ngủ, trần. Việc xử lý được phát hiện là thành công nhất ở rễ trần, không hoạt động. Tuy nhiên, sự phát triển của cây tốt nhất đã được quan sát thấy trong các mô ghép sử dụng gốc ghép tích cực từ khay cây con và kết quả tồi tệ nhất đối với rễ không hoạt động, rễ trần, mặc dù giống cây trồng cũng ảnh hưởng đến sự thành công và tăng trưởng của mô ghép. 

  Thí nghiệm thứ hai, nghiên cứu ảnh hưởng của hoạt động sinh trưởng của rễ ghép và ngâm rễ trong Trichoderma atroviride, cho thấy rằng sử dụng cả hai nghiệm thức tạo ra sự tăng trưởng mạnh nhất bằng cách đẩy nhanh các quá trình sinh lý, và hai giống cho kết quả tốt hơn những giống khác. Về mặt cá nhân, việc xử lý Trichoderma không ảnh hưởng đến sự thành công của việc ghép cành, nhưng hoạt động phát triển của rễ tại thời điểm ghép là rất quan trọng để ghép thành công.

   
  Click here to read the full paper | CI-340 Handheld Photosynthesis System

  Màng lọc Ethylene dựa trên tinh bột ngô-kẹo cao su Acacia được ngâm tẩm với đất sét Sepiolite và ảnh hưởng của nó đối với chất lượng bông cải xanh

  Màng lọc ethylene được phát triển từ màng nanocompozit tinh bột ngô (CS) và keo gôm (GA), được ngâm tẩm với sepiolit (SP), đã được đặc trưng và các tính chất của nó so với màng không có SP.

  FTIR cho thấy tương tác bề mặt giữa CS / GA và SP, và SEM tiết lộ rằng các hạt nano đất sét SP được phân bố đồng đều trong màng CS / GA. Thêm SP vào màng CS / GA đã cải thiện độ giãn dài và giảm độ thấm nước so với đối chứng, đồng thời tăng hàm lượng SP đã cải thiện độ bền kéo của màng, độ kết tinh, tính thấm hơi nước, độ ổn định nhiệt và tính chất thu hồi ethylene.

  Màng CS / GS với 20% SP hoạt động tốt nhất và được coi là lý tưởng để đóng gói bông cải xanh. Bông cải xanh đóng gói được bảo quản ở 23ºC trong sáu ngày cho thấy khối lượng, màu sắc và tổng chất rắn hòa tan ít bị giảm hơn, chứng tỏ rằng màng tổng hợp sinh học nano CS / GA / SP có tiềm năng lớn như một vật liệu đóng gói hoạt động do rào cản cơ học của chúng và loại bỏ ethylene đặc tính.

  Click here to read the full paper |F-950 Three Gas Analyzer

  Năng suất của các giống điều năng suất cao (Anacardium Occidentals l.) Ở các mật độ trồng khác nhau

  Một thí nghiệm trên bốn mật độ trồng của chín giống điều cho thấy có hai yếu tố chính ảnh hưởng đến tăng trưởng và năng suất. Chiều cao cây cao nhất (6,9m) và độ che phủ (185,46%) được quan sát ở mật độ cao nhất (500 cây ha-1) và chiều cao cây thấp nhất (5,86m) và độ tàn che (77,04%) với mật độ thấp nhất (200 cây ha-1). Năng suất cao nhất ở hai mật độ tối đa.

  Giống Bhaskara, ở 200 cây ha-1, và Ullal-3, ở 500 cây ha-1, được khuyến nghị trồng ở vùng ven biển Karnataka để có năng suất cao đến năm thứ mười. Các giống VRI-3 và NRCC Selection-2, ít sức sống hơn, thích hợp hơn để sinh trưởng dưới mật độ cao. Thực hành văn hóa trồng và tỉa mật độ cao có thể tăng năng suất và thu nhập trên một ha.

  Click here to read the full paper |CI-110 Plant Canopy Imager

  Lên lịch demo trực tiếp

  Nhấp vào link bên dưới để lên lịch demo các công cụ trực tiếp với Các nhà khoa học ứng dụng. Xem tổng quan về chức năng, xem cách công cụ có thể được sử dụng trong ứng dụng cụ thể của bạn và nhận được câu trả lời các câu hỏi của bạn trong thời gian thực.

  Sử dụng liên kết bên dưới để thiết lập thời gian trò chuyện với một trong những nhà khoa học của chúng tôi về ứng dụng cụ thể của bạn.

  Schedule a Demo

  Liên hệ chúng tôi nếu cần hỗ trợ. Hotline: 0914 651 297