0
 • SIÊU ƯU ĐÃI -TẶNG THÊM ĐĨA PETRIFILM KIỂM TỔNG KHUẨN HIẾU KHÍ 3M
 • Nhằm ưu đãi khách hàng đang sử dụng sản phẩm của Trung Hải và hỗ trợ kiểm nghiệm nhanh chóng, hiện nay Trung Hải đang có chương trình Tặng thêm đĩa Petrifilm kiểm tổng khuẩn hiếu khí

  Thời gian và phạm vi áp dụng:

   - Từ ngày 31/07/2019 đến ngày 31/12/2019

   - Phạm vi áp dụng: Toàn quốc

  Nội dung chương trình khuyến mãi:

   Tặng thêm 300 đĩa Petrifilm kiểm tổng khuẩn hiếu khí khi mua 2 thùng Petrifilm kiểm E.coli/ Coliform

  • Tặng thêm 100 đĩa Petrifilm kiểm tổng khuẩn hiếu khí khi mua 6 hộp Petrifilm kiểm E.coli/ Coliform

   Lưu ý: 

   Chương trình vẫn áp dụng song song khuyến mãi mua 2 tặng 1

  • Ưu đãi chỉ dành riêng cho khách hàng là người sử dụng cuối cùng không áp dụng cho đại lý phân phối
  Mọi thắc mắc xin liên hệ các nhân viên tư vấn của Trung Hải hoặc số Hotline: 028 22442724
 • TẰNG CƯỜNG KIỂM SOÁT DƯ LƯỢNG KHÁNG SINH TRÊN THỦY SẢN
 • Tăng cường kiểm soát tồn dư kháng sinh, chất cấm trên thủy sản

  Hiện nay ngành nông nghiệp nói chung và ngành thủy sản nói riêng đang đối phó với thực trạng người dân lạm dụng tùy tiện chất kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản một cách tràn lan, không theo chỉ dẫn của các cơ quan chức năng. Từ đó dẫn đến việc dư lượng kháng sinh, chất cấm rất cao, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, gây khó khăn trong việc quản lý, sử dụng thuốc kháng sinh và ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất.

  Tồn dư kháng sinh và tác hại

  Tồn dư kháng sinh là tình trạng kháng sinh vẫn còn trong sản phẩm nuôi trồng dạng nguyên chất hay đã chuyển hóa, vì thế có thể gây tác hại đối với người sử dụng. Sở dĩ có hiện tượng tồn dư kháng sinh là do việc không tuân thủ quy định về sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng, chế biến nông thủy sản, thực phẩm, chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, sử dụng chất kích thích sinh trưởng, thuốc thú y trong chăn nuôi và thước bảo vệ thực vật ngoài danh mục cho phép, sử dụng kháng sinh để bảo quản thực phẩm.

  Dư lượng kháng sinh, chất cấm trong thủy sản thì không có phương pháp nào để loại bỏ được trong quá trình chế biến, bảo quản. Những chất này có thế gây tác hại tức thì hoặc tích tụ một thời gian sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Về kinh tế, tác hại của việc sử dụng dư lương kháng sinh, chất cấm sẽ khiến nhiều lô hàng thủy sản bị cảnh báo, trả về, gây thiệt hại lớn về kinh tế.

  Ngoài ra, tình trạng lạm dụng kháng sinh trong nuôi trồng sẽ gây đến tính trạng kháng thuốc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người và vật nuôi. Theo Cục Quản lý chất lượng nông lâm Thủy sản, việc lạm dụng hóa chất, kháng sinh có thể làm xuất hiện những chủng kháng thuốc nên khi điều trị bệnh cho con người sẽ không có hiệu quả nữa, gây gánh nặng cho nhàng y tế, cho cộng đồng.

   

  Những loại kháng sinh tồn dư nhiều nhất trong thủy sản, đặc biệt là trên tôm bao gồm: EnrofloxacineOxytetracyclineTetracyclineChloramphenicolMalachite GreenCiprofloxacineSulfonamides, Nitrofurans,….

  Enrofloxacine gây mù lòa vĩnh viễn, Chloramphenicol gây thiếu máu và Oxytetraxycline gây dị ứng đường tiêu hóa. Ngoài ra, các loại kháng sinh tích tụ lâu ngày cản trở cho việc điều trị bằng kháng sinh, cũng như có thể gây đột biến, ung thư, … .

  Kiểm soát tồn dư kháng sinh, chất cấm trên thủy sản

  Trước tình trạng này, để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trong nước, đồng thời tạo điều kiện cho các doah nghiệp mở rộng thị trường, thúc đẩy xuất khẩu, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã ban hành Kế hoạch về kiểm soát tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thủy sản và ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào thủy sản trong quá trình nuôi trồng và chế biến.

  Bên cạnh công việc quản lý của các cơ quan nhà nước, các đơn vị, doanh nghiệp nên tăng cường và chủ động kiểm soát chặt chẽ các mối nguy gây mất  an toàn vệ sinh thực phẩm.

  Đồng hành cùng các nhà máy, xí nghiệp. đơn vị sản xuất, Công ty TNHH Thiết bị Khoa học Kỹ thuật Trung Hải cung cấp các bột test, kit kiểm tra nhanh dư lượng kháng sinh, chất cấm với các điểm vượt trội:

  • Độ thu hồi, độ nhạy cao
  • Giới hạn phát hiện thấp
  • Thao tác đơn giản, các hóa chất sẵn dùng
  • Rút ngắn thời gian, tăng năng suất và hiệu quả lao động

  Các danh mục sản phẩm Trung Hải cung cấp :

  Kit Elisa kiểm

  Test nhanh